Khóa học:

“Thiết kế bài học và tổ chức giảng dạy STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.”

Trường đại  học Thủ Dầu Một  phối hợp với Công ty tư vấn giáo dục STEAM & chuyển đổi số SEARINET (Hoa Kỳ) triển khai Khóa học “Thiết kế bài học và tổ chức giảng dạy STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” (Dựa trên Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Tiêu chuẩn NGSS/NCAS Hoa Kỳ) tại trường đại học Thủ Dầu Một. 

 

Đội ngũ chuyên gia

– Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải: Trưởng nhóm nghiên cứu chương trình Giáo dục STEM THRIVE tại ĐH Missouri, Hoa Kỳ; Chủ tịch HĐQT và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn giáo dục STEAM & chuyển đổi số SEARINET, Hoa Kỳ. Tác giả sách: Giáo dục STEM/STEAM: đi từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo (2019) (Đã tái bản lần thứ 5).

– Các giảng viên của trường Đại học Thủ Dầu Một: Là các giảng viên giảng dạy trực tiếp chuyên ngành sư phạm về giáo dục STEM, thành viên nhóm nghiên cứu mạnh “ Nghiên cứu và triển  khai giáo dục STEM”.

Lợi ích của khóa học

Khóa học sẽ giúp cho giáo viên được đào tạo chuyên sâu cũng như nâng cao năng lực về việc tổ chức, xây dựng, quản lý và triển khai giáo dục STEM/STEAM.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được:

– Thực hiện cơ bản các nội dung của Hướng dẫn số 909/BGDĐT-GDTH, ngày 8/3/2023: Biết thiết kế giáo án bài học STEM; Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo STEM gắn liền Chương trình Giáo dục phổ thông hiện hành và 2018 (mới); Làm quen với nghiên cứu khoa học và kỹ thuật;

– Thực hành kỹ năng dạy học theo Phương thức giáo dục STEM;

– Biết khai thác tài nguyên học liệu số; sử dụng những thiết bị tối thiểu đã được trang bị, những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống để chế tạo đồ dùng dạy học STEM tự làm;

– Biết sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến như Coding, IoT, 3D Printing, CNC, Robot, Blockchain, VR/AR… ứng dụng trong dạy học và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo STEM;

 Biết áp dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tiên tiến như Học đảo ngược (Flipped Learning); Học tích hợp nội môn, liên môn và lĩnh vực (Integrated Learning); Học truy vấn (IBL), Học dự án (PBL)…

Học viên được cấp chứng nhận quốc tế theo tiêu chuẩn của Hoa Kì.

Kinh nghiệm giảng dạy STEM tại Trường Đại học Thủ Dầu Một

Giảng dạy học sinh theo STEM

Phối hợp cùng các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tổ chức các khóa trải nghiệm cho học sinh,  tập huấn, đào tạo giáo viên STEM, tư vấn thiết kế chương trình tích hop STEM vào chương trình chính khóa cho các trường.

Thiết kế bài học và tổ chức giảng dạy STEAM theo chương trình giáo dục phổ thông 20218 - Khóa 1/2023

Trường đại  học Thủ Dầu Một  phối hợp với Công ty tư vấn giáo dục STEAM & chuyển đổi số SEARINET (Hoa Kỳ) triển khai Khóa học “Thiết kế bài học và tổ chức giảng dạy STEM theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” (Dựa trên Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và Tiêu chuẩn NGSS/NCAS Hoa Kỳ) tại trường đại học Thủ Dầu Một , ngày 19-27  tháng 7 năm 2023.

Thông tin chi tiết khóa học

– Hình thức đào tạo: Đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến “Blended Teaching and Learning”. 

  • 5 ngày tự học trên web Bồi dưỡng thường xuyên
  • 3 ngày thực hành tại Phòng LAB STEM
  • 5 ngày làm dự án STEM “Giáo án + Video tiết dạy”

– Số lượng: 50 học viên/ khóa

– Đối tượng: Khóa học có thể phù hợp với tất cả đối tượng có mong muốn phát triển sự nghiệp liên quan đến giáo dục STEM (Giáo viên mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giảng viên, phụ huynh, nhà quản lý giáo dục…). Đối với giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, đây sẽ là cơ hội để thực hành và nhận ý kiến đóng góp cho các bài giảng trên lớp. Sinh viên khối ngành sư phạm. 

– Học phí: 5. 000.000 VNĐ/Học Viên.  Với mong muốn lan tỏa  giáo dục STEM đến với tất cả các thầy cô, trường đại học Thủ Dầu Một và SEARINET hỗ trợ 50% học phí khóa học cho tất cả các thầy cô. Học phí khóa học này sẽ còn 2.500.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

Mr Khanh: 0985530903

csrp@tdmu.edu.vn

TK: NGUYEN THI KIM CHUNG

65010000660439

BIDV BÌNH DƯƠNG

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán

Bước 1-Thanh toán: 

– Chuyển khoản trực tiếp nào tài khoản NGUYEN THI KIM CHUNG, STK 65010000660439 tại BIDV Bình Dương với nội dung “họ và tên_SĐT_STEAM”.

– Chụp ảnh hoặc biên lại đã chuyển khoản thành công. 

Bước 2- Đăng ký lớp học: 

– Chọn nút “Đăng ký ngay” sau đó điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký; 

– Lưu ý : tại trường minh chứng thanh toán, đính kèm ảnh đã chụp sau khi thanh toán ở bước 1.

– Chọn “Gửi” để gửi biểu mẫu đăng ký.