Laborary

Hoạt động phòng thí nghiệm

Hệ thống phòng thí nghiệm

Viện Phát triển Ứng dụng có 19 phòng thí nghiệm phục vụ cho các chuyên ngành Hóa, Lý, Sinh, Môi trường, Công nghệ thực phẩm và 03 trại thực nghiệm nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu và bảo tồn các giống Lan quý của Việt Nam.

Phối hợp đào tạo thực hành thực tập

Nằm trong các nhiệm vụ chiến lược do Trường Đại học Thủ Dầu Một phân công, viện Phát triển Ứng dụng phối hợp với các khoa phân phối phòng học, đáp ứng kiệp thời các yêu cầu phục vụ giảng dạy của giảng viên và sinh viên. 

Xem lịch thực hành tại đây

Điều phối cho nghiên cứu khoa học

Viện Phát triển Ứng dụng nhận yêu cầu và sắp xếp về khu vực làm việc, sử dụng trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trường Đại học Thủ dầu Một, các dự án hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị khác. 

Phân tích các chỉ tiêu

Viện Phát triển Ứng dụng cung cấp dịch phụ phân tích các chỉ tiêu nội bộ phục vụ đánh gió sơ bộ hoặc nghiên cứu khoa học. 

Các lớp Stem

Hiện nay, giáo dục STEM là một phương pháp giáo dục đang được chú ý rất nhiều. STEM được áp dụng tích cực trong các chương trình giáo dục ở các nước phát triển (như Mỹ, Đức, ……) Tại Việt Nam, giáo dục STEM cũng đang được Bộ giáo dục và đào tạo định hướng để phát triển cho các em học sinh, sinh viên trong những năm gần đây.

Các kiến thức về nghiên cứu, tiếp cận nghiên cứu, kỹ năng phòng thí nghiệm sẽ được truyền tải qua các lớp STEM cho học sinh từ các bài học thực hành hết sức đơn giản qua đó các em sẽ hình dung được bức tranh của người làm nghiên cứu. 

Viện đã phối hợp tổ chức thành công cho các em học sinh trong học cơ sở và trung học phổ thông của trường THPT Ngôi Sao vào các năm 2018, 2019.

Nhận thông tin về các lớp Stem