VIỆN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC (mou) VỚI TRƯỜNG THCS-THPT KHAI MINH TRONG ĐÀO TẠO GIÁO DỤC STEAM

Hoạt động giáo dục STEAM đang là hoạt động rất được quan tâm của các cơ sở giáo dục. STEAM trang bị sớm cho học sinh kiến thức, kỹ năng và định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Ngày 26 tháng 05 năm 2023 Viện Phát triển Ứng dụng trường Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được mời tham gia Lễ tổng kết năm học của trường THCS-THPT Khai Minh đồng thời cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động đào tạo STEAM.

Lễ ký kết diễn ra với đại diện của hai đơn vị bao gồm:

Bà Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Chung – Phó Giám đốc Viện Phát triển Ứng dụng trường Đại học Thủ Dầu Một

Ông Lê Thành Phước – Hiệu Trưởng Trường THCS-THPT Khai Minh

Biên bản ghi nhớ hớp tác thể hiện những định hướng làm khuôn khổ cho sự hợp tác giữa hai bên. Với các nội dung hớp tác như sau:

  • Hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực;
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ công nghệ, nguồn học liệu;
  • Hợp tác trong công tác truyền thông, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Trước đó, Viện Phát triển Ứng dụng và Trường THCS-THPT Khai Minh đã có sự hợp tác trong khóa đào tạo STEAM cho học sinh. Trong sự phấn khởi của lễ tổng kết và trao thưởng cuối năm, Phó giám đốc Viện Phát triển Ứng dụng cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành đào tạo STEAM cho học sinh.

Viện Phát triển Ứng dụng của đã mang đến Lễ Tổng kết những sản phẩm từ nghiên cứu khoa học để giới thiệu và nâng cao niềm yêu thích khoa học trong các em.

Như vậy, hoạt động STEAM sẽ là một hoạt động mang tính chiến lược của Viện Phát triển Ứng dụng nói riêng và trường Đại học Thủ Dầu Một nói chung. Hoạt động mang lại nhiều lợi ích đặc biệt là khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp sớm cho các em học sinh. Hơn thế nữa đây cũng là một hoạt động góp phần cho công tác tuyển sinh của Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Tổng hợp: ThS Lê Duy Khánh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *