Trại nuôi đông trùng hạ thảo chuẩn dược phẩm được Viện Phát triển ứng dụng chuyển giao thành công

Viện Phát Triển Ứng Dụng – Trường Đại học Thủ Dầu Một là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Hoạt động chuyển giao công nghệ luôn được chúng tôi đẩy mạnh phát triển giúp những giá trị mà khoa học mang lại có thể tiếp cận đến cuộc sống.

Tiền thân của Viện là Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm với chức năng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Hoạt động từ năm 2016, đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã và đang hợp tác chuyển giao với nhiều doanh nghiệp và các hộ sản xuất cá nhân trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe và công nghệ sản xuất nấm dược liệu.

Tiêu biểu là các sản phẩm cao chiết suất từ nấm Đông trùng hạ thảo và nấm Linh chi với Công ty cổ phần MHD Inocare, Công ty Cổ phần dược phẩm Khang Minh,… Ngoài ra, còn các quy trình nuôi trồng các loại nấm dược liệu và nấm ăn cho Công ty Cổ phần Takahiro, Công ty Cổ phần Đại Nam,…

Vào ngày 18/05/2022 vừa qua, Viện đã chuyển giao thành công “TRẠI NUÔI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO” chuẩn GMP tại khu phố Thạnh Hòa A, phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

GMP là tiêu chuẩn về “thực hành sản xuất tốt”. GMP có thể áp dụng cho thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế. Áp dụng GMP sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn hóa được công đoạn sản xuất. Nhằm đảm bảo chất lượng và sự an toàn của sản phẩm theo yêu cầu của Bộ Y Tế và WTO.

Để củng cố được niềm tin của khách hàng, chất lượng và sự an toàn của sản phẩm là điều kiện tiên quyết để Viện và doanh nghiệp cùng đồng hành phát triển

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *