Hoạt chất quý trong Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại dược liệu quý có tác dụng phòng ngừa và chữa trị một số bệnh như: ung thư, phổi, thận,… Trong đó, chất Cordycepin và Adenosine là hai hoạt chất quý kiếm góp phần làm nên giá trị của ĐTHT.

Hoạt chất đông trùng hạ thảo

Cordycepinđược tạo bởi nhân Purin liên kết với đường Ribofuranose bằng liên kết β-N9-Glycosid. Đây là hoạt chất quý hiếm, được chứng minh là mang đến tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe con người. Tác dụng:

+ Phòng chống, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư

+ Nâng cao hệ miễn dịch, kháng viêm, kháng virus, kháng khuẩn.

+ Tăng cường chức năng gan.

Adenosinelà một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể, có cấu trúc khoa học là 6-amini-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine. Adenosine tham gia cấu thành lên DNA, ATP và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học. Đây là hoạt chất có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Nó tham gia váo quá trình dẫn truyền thần kinh, quá trình trao đổi chất và hoạt động năng lượng hàng ngày. Vai trò của Adenosine đối với tim mạch

+ Giản mạch và tăng tuần hoàn.

+ Điều chế giải phóng chất dẫn truyền thần kinh.

+ Ức chế sự ngưng kết tiểu cầu.

+ Cải thiện hoạt động tuần hoàn của cơ thể thông qua việc duy trì hoạt động của mạch máu.

+ Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tắc mạch máu não, cơ thể hư tổn vô lực,…

Với hàng loạt công dụng phòng ngừa và chữa bệnh tuyệt vời trên Cordycepin và Adenosine là hai hoạt chất quý kiếm nhất hiện nay.

Do đó, việc sử dụng ĐTHT để phòng chống ung thư và dùng như các chất bổ trợ trị liệu là một lựa chọn tốt và được khuyến kích sử dụng trên toàn thế giới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *