VIỆN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT THAM GIA TECHMART CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH TRỰC TUYẾN 2021 VỚI CÔNG NGHỆ CHIẾT XUẤT NẤM DƯỢC LIỆU

Trong 2 ngày 28 và 29/10 vừa qua hội nghị triển lãm trực tuyến Công nghệ sau thu hoạch đã diễn ra nhằm giới thiệu thu hút đầu tư và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ đặc biệt là công nghệ chế biến sau thu hoạch. Hoạt động trưng bày được kéo dài 6 tháng sau ngày hội nghị diễn ra.

Hội nghị được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

Khu triển lãm trực tuyến sẽ giới thiệu hơn 150 CN&TB trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao. Khu vực này được bố trí thành các khu tham quan theo chủ đề như: CN&TB chế biến nông sản, thực phẩm; CN&TB bảo quản nông sản, thực phẩm; chuyển đổi số trong nông nghiệp; CN&TB kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm; CN&TB đóng gói; dịch vụ chuyển giao công nghệ. Người dùng có thể click chọn vào từng khu tham quan và xem thông tin chi tiết các gian hàng, xem website doanh nghiệp, xem thông tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp (video/audio/tài liệu), tìm kiếm CN&TB và liên hệ bằng call/chat…

Hội trường tham quan

Khu hội thảo với sẽ diễn ra 12 chuyên đề hội thảo trình diễn công nghệ như: Ứng dung một số quy trình và công nghệ trong làm sạch, xử lý và bảo quản để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tiêu thụ cho các loại trái cây ở các tỉnh phía Nam; Giải pháp số hóa quy trình quản lý, truy xuất nguồn gốc nông sản – cơ hội đổi mới phương thức kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm; Công nghệ sấy phun tạo hạt vi nang chứa hoạt chất sinh học và lợi khuẩn ứng dụng trong sản xuất thực phẩm;… Các tính năng tương tác tại phòng hội thảo cho phép xem/chọn khu vực, xem hướng dẫn, liên hệ khi cần hỗ trợ, xem lịch và chọn sự kiện tham gia, xem thông tin về diễn giả, xem thông tin về hội thảo, tải các tài liệu, vào phòng hội thảo (trên nền tảng Google Meet)…

Khu vực tư vấn chuyên gia gồm 8 phòng tư vấn online với đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Các tính năng tương tác của phòng tư vấn là chọn chuyên gia, xem lịch tư vấn, đăng ký lịch tư vấn, liên hệ khi cần hỗ trợ, xem thông tin về chuyên gia, tải các tài liệu, bắt đầu tư vấn (trên nền tảng Google Meet). 

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

 VÀO CÁC GIAN HÀNG THUỘC CÁC LĨNH VỰC

GIAN HÀNG TRIỄN LÃM CÔNG NGHỆ CỦA VIỆN PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

CÔNG NGHỆ CHIẾT XUẤT NẤM DƯỢC LIỆU (NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ NẤM LINH CHI)

GIAN HÀNG NẰM Ở VỊ TRÍ THỨ 7 – QUẦY CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN

Viện Phát triển Ứng dụng Trường Đại học Thủ Dầu Một là một đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sản xuất thực nghiệm và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là công nghệ chiết xuất nấm dược liệu cụ thể là 2 loại nấm dược liệu quý: nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps Militaris) và nấm Linh chi (Ganoderma Lucidum), vừa qua cũng rất vinh dự tham gia gian hàng giới thiệu công nghệ tại hội nghị.

Gian hàng chi tiết Viện Phát triển Ứng dụng

Link tham quan gian hàng chi tiết: 

https://techmart.techport.vn/khu-vuc/chi-tiet/khu-cong-nghe-che-bien.html#{%22step%22:12,%22id%22:187}

Tổng hợp: ThS Lê Duy Khánh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *